Hoạt động ngày hội mừng bà mừng mẹ tại trường Mẫu giáo QuếPhong

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3, Trường Mẫu giáo Quế Phong tổ chức hoạt động ý ngĩa, bổ ích cho các cháu nhân ngày mùng 8/3. Với phương châm đổi mới phương pháp dạy học, lấy trẻ làm trụng tâm, tất cả các hoạt động đều hướng đến mục đích là tạo cho trẻ một tâm lý hào hứng, thích thú, tự tin, sáng tạo và niềm biết ơn đến những người phụ nữ như bà, mẹ, cô giáo.

Cô, trò và phụ huynh cùng nhau phối hợp để chuẩn bị những nguyên vật liệu cho trẻ hoạt động. Trẻ tự tay cắm những lọ hoa, trang trí đĩa thức ăn, nhặt rau, bóc trứng giúp cô cấp dưỡng, làm thiệp.... nhân ngày mừng 8/3. Sản phảm của trẻ được trưng bày tạy khu vui chơi đa năng.

Công tác chuẩn bị cho ngày hội:

Hoạt động của trẻ:

Văn nghệ

Trẻ nhặt rau, bóc trứng giúp cô cấp dưỡng, giúp trẻ có kỹ năng để về nhà giúp đỡ mẹ

Trẻ cắm hoa

Kết quả của trẻ

Ngoài ra cô còn tổ chức cho trẻ tham gia các trò chơi

Thông qua hoạt động giúp trẻ biết ý nghĩa của ngày mùng 8 tháng 3, biết ơn những người phụ nữ như bà, mẹ, cô giáo và trẻ có được những kỹ năng cần thiết đểgiúp bà, giúp mẹ và giúp trẻ tự tin, sáng tạo, hứng thú tham gia vào các hoạt động

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Thu